doballzod.com
Menu

ชา

  1. ชาเป็นเครื่องดื่มที่มีกลิ่นหอมที่เตรียมโดยการเทน้ำร้อนหรือน้ำเดือดบน ใบที่ บ่มหรือสดของCamellia sinensisซึ่งเป็นไม้พุ่ม ที่ เขียวชอุ่มตลอด ปีซึ่งมีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันออกซึ่งอาจมีต้นกำเนิดในดินแดนชายแดนของจีนตะวันตกเฉียงใต้และ ภาคเหนือ ของพม่าชายังไม่ค่อยทำมาจากใบของCamellia taliensis . ชา หลังจากน้ำเปล่า เป็นเครื่องดื่มที่มีการบริโภคมากที่สุดในโลก [9]ชามีหลายประเภท บางตัวมี รสเย็น ขมเล็กน้อย และฝาด[10]ในขณะที่คนอื่น ๆ มีโปรไฟล์ที่แตกต่างกันอย่างมากซึ่งรวมถึง โน้ตที่หวาน, บ๊อง, ดอกไม้หรือหญ้า ชามี ผล กระตุ้นในมนุษย์เนื่องจากเนื้อหาคาเฟอีน เป็นหลัก

โพสต์โดย : ภัทรานิษฐ์ ภัทรานิษฐ์ เมื่อ 30 ก.ย. 2565 16:52:39 น. อ่าน 73 ตอบ 0

facebook