doballzod.com
Menu

ประโยชน์ต่อสุขภาพของมะเขือเทศ

ใช้แทนซอสมะเขือเทศ เช่น ซอสมะเขือเทศและซอสบาร์บีคิว ซึ่งสามารถใส่น้ำตาล เกลือ และสารกันบูดได้ สร้างของคุณเองเพื่อให้คุณรู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ หรือตรวจสอบฉลากและมองหารุ่นที่ดีต่อสุขภาพหากคุณไม่เคยย่างมันบนตะแกรง แสดงว่าคุณพลาดของอร่อยไปเสียแล้ว รสควันที่เข้มข้นทำให้เป็นเครื่องเคียงที่ดีกับสิ่งที่คุณกำลังเสิร์ฟ ถ้าหนาวเกินไปที่จะออกไปย่าง ก็แค่ย่างในเตาอบและราดน้ำมันมะกอกเล็กน้อย มะเขือเทศ เป็นผลไม้จากตระกูล nightshade และมีถิ่นกำเนิดในอเมริกาใต้ ปัจจุบันผู้คนปลูกมะเขือเทศทั่วโลกมะเขือเทศเป็นส่วนหนึ่งของอาหารของเราตั้งแต่อย่างน้อย 500 ปีก่อนคริสตกาล เมื่อนักประวัติศาสตร์เชื่อว่าผู้คนในพื้นที่ตอนใต้ของเม็กซิโกกำลังเพาะปลูกพืชชนิดนี้ เมื่อเวลาผ่านไป มะเขือเทศกลายเป็นที่นิยมในหมู่ชาวยุโรป ซึ่งนำไปเผยแพร่ยังส่วนอื่นๆ ของโลก ในทางพฤกษศาสตร์ มะเขือเทศเป็นผลไม้เพราะมีเมล็ดและพืชสร้างรังไข่ของดอกไม้ที่สุกแล้ว อย่างไรก็ตาม สูตรอาหารส่วนใหญ่ที่มีมะเขือเทศจะถือว่าเป็นผักที่มีรสเผ็ด มีแม้กระทั่งการสนับสนุนทางกฎหมายที่สนับสนุนการอ้างว่ามะเขือเทศเป็นผัก

โพสต์โดย : ะี่เ้ีสน่ราสใ ะี่เ้ีสน่ราสใ เมื่อ 26 ธ.ค. 2565 11:42:26 น. อ่าน 69 ตอบ 0

facebook